Chỉ với 7 nguyên liệu như nước chanh, sữa bột, mật ong, sưa chua, hạnh nhân, khoai tây, chuối…bạn có thể dễ dàng  kiếm được hoặc có sẵn trong gia đình sẽ giúp bạn làm trắng da hiệu quả sau vài lần sử dụng.

Mặt nạ mật ong và sữa tách béo

Để thực hiện loại mặt nạ này, bạn cần trộn đều mật ong với sữa gầy (sữa đã tách béo hoàn toàn) và đắp lên mặt trong 15-20 phút cho đến khi hỗn hợp trên mặt khô hoàn toàn. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước cốt chanh nếu muốn. Sau đó, bạn rửa mặt bằng nước sạch và kiểm tra hiệu quả.

Mặt nạ khoai tây

Không chỉ giúp dưỡng và nuôi dưỡng da hiệu quả, khoai tây là nguyên liệu tự nhiên làm trắng da rất hiệu quả. Khi làm mặt nạ khoai tây, bạn nghiền nhỏ khoai rồi đắp lên mặt trong 15 phút trước khi rửa sạch. Da mặt sẽ trắng lên trông thấy sau 2-3 lần thực hiện.

Mặt nạ nước chanh và sữa bột

Mặt nạ làm trắng da tại nhà từ nước chanh và sữa bột có thể mang đến hiệu quả tức thì nhờ tinh chất tẩy trắng trong chanh và dưỡng chất nuôi dưỡng da trong sữa bột. Bạn hòa nước cốt chanh với lượng sữa bột nhất định để có được hỗn hợp kết dính đủ dùng rồi đắp lên mặt trong 10 phút.

Mặt nạ nghệ

7 mặt nạ đơn giản giúp làm trắng da hiệu quả

Ngày nay nghệ được sử dụng rất nhiều để chăm sóc da cho chị em phụ nữ. Để có mặt nạ nghệ làm trắng da tại nhà, bạn cần chuẩn bị chút nghệ, bột besan, nước cốt chanh và sữa. Cho 2 thìa sữa và bột besan vào bát rồi thêm nửa thìa nước chanh và nghệ và trộn đều. Đắp đều mặt nạ lên mặt trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Mặt nạ nước chanh

Mặt nạ nước chanh đơn giản và rất hiệu quả. Đắp nước chanh lên mặt trong 15 phút cũng là một phương pháp làm trắng da tại nhà khá hiệu quả. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ngay sau 2-3 lần thực hiện. Tuy nhiên không nên áp dụng cách này quá thường xuyên để tránh tình trạng axit có trong chanh làm ăn mòn da.

Mặt nạ bạc hà

Nếu muốn có một làn da mịn, không mụn và tươi sáng, bạn đừng bỏ qua bạc hà. Lá bạc hà có tác dụng làm mới và giúp thanh lọc cho làn da. Bạn có thể nghiền lá bạc hà tạo thành mặt nạ đắp da trong 15 phút. Ngoài tác dụng làm trắng da, mặt nạ bạc hà còn có tác dụng se khít lỗ chân lông, làm giảm các vùng da rám nắng.

Mặt nạ chuối

Chuối hiệu quả trong việc chăm sóc và làm trắng da. Nghiền nhỏ chuối với mật ong và sữa đông, bạn sẽ có ngay một loại mặt nạ làm trắng da tại nhà mới. Theo nhiều chuyên gia, các thành phần làm trắng da có trong chuối có thể làm nên kì tích.